• Công tác phòng chống COVID - 19 BVĐK Thanh Hóa

41
Hiện tại:
16
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
Cập nhật lúc: 10:40 AM ngày 15/07/2013

Nhằm ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện Việt Đức trong thời gian qua, ngày 8/7/2013 Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định số 2389/QĐ-BYT về việc tặng bằng khen cho Bệnh viện Việt Đức đã có thành tích xuất sắc phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép bộ phận cơ thể người quốc gia, triển khai hiệu quả chỉ đạo của Bộ Y tế: Ghép tạng từ 1 người cho chết não đã cứu sống 4 người bệnh suy tim, gan, thận vào ngày 30/6/2013.

PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Tham dự lễ trao tặng bằng khen về phía Bộ Y tế có:  PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; TS. Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế; PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh; TS. Trần Đức Long, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng;  PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức; PGS.TS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người trực thuộc Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc bệnh viện cho biết: Trong thời gian qua được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Y tế Bệnh viện đã thực hiện thành công 14 ca ghép gan trong đó 3 ca ghép gan từ người sống còn lại 11 ca ghép gan từ người cho chết não; thực hiện thành công 7 ca ghép tim trong đó cả nước có 9 ca ghép tim thành công; thực hiện thành công 27 ca ghép thận từ người cho chết não.

Đồng chí Trần Đức Long, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng đọc quyết định tặng thưởng bằng khen cho Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết nhấn mạnh rằng: Với trình độ của đội ngũ y, Bác sỹ, thầy thuốc, Bệnh viện Việt Đức tự tin thực hiện được những ca phẫu thuật có  kỹ thuật cao giúp cho bệnh nhân không phải ra nước ngoài điều trị với chi phí chỉ bằng 1/3 so với việc điều trị ở nước ngoài.

Bên cạnh đó PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết mong rằng trong thời gian tới Bệnh viện tiếp tục nhận được sự quan tâm  nhiều hơn nữa của Bộ Y tế để Bệnh viện Việt Đức ngày càng phát triển và trở thành Bệnh viện hàng đầu trong khu vực.

Chiều cùng ngày Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhân mới được phẫu thuật ghép tạng thành công ngày 30/6/2013 và  thăm “Liệt sĩ” trở về sau 40 năm Phan Hữu Được cũng mới được phẫu thuật và điều trị tại Bệnh viện.

Ông Phan Hữu Được mới được phẫu thuật Gan thành công

Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Clip hoạt động

Tin đọc nhiều nhất

Bạn đánh giá thế nào về website của bênh viện?