• Công tác phòng chống COVID - 19 BVĐK Thanh Hóa
 • Công tác phòng chống COVID - 19 BVĐK Thanh Hóa
 • Công tác phòng chống COVID - 19 BVĐK Thanh Hóa
 • Công tác phòng chống COVID - 19 BVĐK Thanh Hóa
 • Công tác phòng chống COVID - 19 BVĐK Thanh Hóa
 • Công tác phòng chống COVID - 19 BVĐK Thanh Hóa
 • Công tác phòng chống COVID - 19 BVĐK Thanh Hóa
 • Công tác phòng chống COVID - 19 BVĐK Thanh Hóa
 • 27.22
 • 27.2
 • toadam
 • Benhvien
 • Vannge
 • Chaomung27/2
 • Dongiaothua

Thống kê truy cập

Tất cả:
2057
Hôm qua:
22
Hôm nay:
28
Hiện tại:
19
Quỹ toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét bàn giao 28 xe công vụ cho Bộ Y tế
Cập nhật lúc: 10:28 AM ngày 15/07/2013
Ngày 11/07/2013, Quỹ toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét đã tổ chức Lễ bàn giao 28 xe công vụ của Dự án hỗ trợ hệ thống Y tế cho Bộ Y tế.

Tham dự lễ bàn giao có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo các Vụ/Cục, Văn phòng Bộ Y tế; đại diện sở y tế các đơn vị thụ hưởng dự án; cơ quan thông tấn báo chí truyền hình đã về dự và đưa tin cho Lễ bàn giao.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến – Phát biểu tại Lễ bàn giao

Phát biểu tại Lễ bàn giao Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Trong thời gian qua Bộ Y tế đã cùng các địa phương triển khai nhiều giải pháp để tăng cường năng lực cho y tế cơ sở, trong đó có đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thông qua nguồn trái phiếu Chính phủ; tăng cường đào tạo; ban hành các chính sách ưu đãi đối với cán bộ y tế làm việc ở tuyến cơ sở... Nhờ đó, mạng lưới y tế cơ sở trong thời gian qua đã có những thay đổi đáng kể.

Dự án “Hỗ trợ hệ thống y tế” do Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS, Lao và Sốt rét là một trong các Dự án viện trợ tập trung đầu tư cho y tế cơ sở tại Việt Nam. Đặc biệt là Dự án đã tập trung đầu tư cho TTYT tuyến huyện, TTYT xã và nhân viên y tế thôn, bản. Quá trình triển khai dự án tại 15 tỉnh khó khăn bước đầu đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Bộ trưởng đánh giá cao các kết quả đã đạt được của các tỉnh tham gia dự án. Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới các tỉnh sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được và cùng với ngành y tế trong công cuộc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phó Giám đốc Sở Y tế Điện Biên Trần Văn Châu đại diện cho các đơn vị thụ hưởng phát biểu cảm ơn

Thay mặt các đơn vị thụ hưởng của Dự án, Phó Giám đốc Sở Y tế Điện Biên – Trần Văn Châu cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế, Nhà tài trợ, Ban quản lý Dự án và Lãnh đạo Bộ Y tế đã luôn quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương còn khó khăn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mong rằng trong thời gian tới các tỉnh khó khăn sẽ nhận được thêm hỗ trợ từ các nguồn lực và Bộ Y tế để các tỉnh thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bàn giao tượng trưng cho các đơn vị thụ hưởng

Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, lao và sốt rét tài trợ cho Dự án hệ thống y tế vơi tổng kinh phí là 86 triệu USD và thực hiện trong 5 năm (2012 – 2016). Dự án sẽ tập trung hỗ trợ đào tạo 1.000 bác sỹ chuyên tu hệ 4 năm; đào tạo khoảng 6.000 nhân viên y tế thôn bản với thời gian 6- 9 tháng; tập huấn chuyên môn về phòng chống HIV/AIDS, lao, sốt rét, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho cán bộ y tế huyện, xã và y tế tư nhân; tập huấn ngắn hạn về quản lý cho cán bộ y tế tỉnh, huyện xã; cung cấp 16.000 túi y tế thôn bản; hỗ trợ phụ cấp cho nhân viên y tế thôn bản.Dự án cung cấp trang thiết bị thiết yếu cho 80 trung tâm y tế huyện, 678 trạm y tế xã nhằm tăng cường khả năng cung ứng dịch vụ y tế cơ bản; hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý y tế. Dự án tập trung tăng cường năng lực cho Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc; xây dựng hệ thống báo cáo tự nguyện quốc gia .....

 

  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Clip hoạt động

Tin đọc nhiều nhất

Quảng cáo

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website của bênh viện?