Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0975.453.186
Hotline: 02378.999.999

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng, chống AIDS, ma túy và mại dâm

Sáng 08/07/2013 tại Hà NộiĐồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm 2013, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013.

Về tình hình phòng, chống mại dâm, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, Nguyễn Trọng Đàm cho biết: qua 6 tháng đầu năm 2013 tình hình tệ nạn mại dâm diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều thức thức hoạt động mại dâm mới, nhiều đường dây tụ điểm công khai ở các thành phố lớn. Cơ cấu giới tính của người bán dâm cũng thay đổi, hình thức kinh doanh dịch vụ có chiều hướng chuyển từ trá hình sang công khai. Cả nước có khoảng 186.845 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện với trên 60.000 nữ nhân viên phục vụ, trong đó có khoảng 3.000 cơ sở và khoảng 7.000 nhân viên nghi hoạt động mại dâm…

Về tình hình phòng, chống ma túy Trung tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: Qua 6 tháng đầu năm 2013 các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 2.637 vụ (chiếm 27,5%) với 3.531 đối tượng vận chuyển 160kg heroin trong đó với 62 vụ vận chuyển với số lượng đặc biệt lớn.  Qua 6 tháng đầu năm cũng ghi nhận cơ quan chức năng phát hiện và triệt xóa 25,8ha cây thuốc phiện được trồng ở các tỉnh miền núi phía bắc. Thống kê trong cả nước có 180.000 người nghiện, tăng 8.259 người trong đó nam giới chiếm 96%, nữ giới chiếm 4% . Tình hình sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá đang ở mức đáng lo ngại tập chung chủ yếu tại các thành phố lớn ….

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại Hội nghị

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đến nay tổng số người nhiễm HIV đang còn sống là 213.413trường hợp, tổng số bệnh nhân AIDS hiện còn sống là 63.373 người, tổng số người nhiễm HIV đã tử vong là 65.133 người.

Số người nhiễm HIV mới phát hiện 6 tháng đầu năm 2013 là 4.376 trường hợp, 2.029 bệnh nhân AIDS và 733 người tử vong do AIDS giảm so với cùng kỳ. Đáng lo ngại là dịch HIV/AIDS ở mức cao nhưng khó kiểm soát ở phần lớn các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái. Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng đang diễn biến dịch phức tạp, khó kiểm soát.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao sự quan tâm của các Bộ, ngành, Cơ quan Quốc hội và các đơn vị, địa phương đối với công tác này trong thời gian qua, nên đã đem lại kết quả trên nhiều mặt.

Để công tác này thời gian tới đạt kết quả cao hơn, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Các Bộ/Ngành, địa phương phải vào cuộc thực hiện công tác này một cách quyết liệt hơn nữa, phải nâng cao nhận thức và hành động về thực hiện công tác này một cách thiết thực, không được chủ quan. Đặc biệt cần phải tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ này gắn với phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương; phải sáng tạo và gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác này thật cụ thể, không được chung chung. Phải thực hiện các biện pháp của Quốc gia về phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, phòng chống TPMT, mại dâm, AIDS một cách hiệu quả; tiếp tục tăng cường kiểm tra các ngành trọng điểm, địa phương trọng điểm thực hiện công tác này; các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh các loại tội phạm này để giáo dục, răn đe…

Phó Thủ tướng đề nghị cả hệ thống chính trị phải vào cuộc phòng chống ma túy, mại dâm, nhằm kiểm soát và kiềm chế tệ nạn này. Đồng thời cũng phân cấp và làm rõ trách nhiệm của các địa phương, ngành không thực hiện tốt công tác này. Xây dựng kế hoạch bổ sung hoàn thiện các hệ thống văn bản pháp luật đối với công tác này; thực hiện hiệu quả công tác hợp tác quốc tế trong phòng chống ma túy đối với các nước có chung đường biên giới, các nước trong khu vực…

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện các Bộ/Ngành  và các địa phương đã nghe báo cáo về đẩy mạnh công tác thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật về phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn mại dâm và những giải pháp phòng chống mại dâm trong thời gian tới. Đồng thời cùng thảo luận, phân tích làm rõ thêm những kết quả, nguyên nhân tồn tại, hạn chế, cũng như kinh nghiệm trong công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm của các đơn vị, địa phương. Thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện công tác này 6 tháng cuối năm 2013.

Bệnh viện Thanh Hà chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thanh Hà đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 0975.453.186 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng, chống AIDS, ma túy và mại dâm

Sáng 08/07/2013 tại Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ Read more

WHO: Cúm H7N9 không lây nhiễm từ người sang người

Hiện, số ca nhiễm virus H7N9 tiếp tục tăng lên từng ngày, tính đến chiều 19/4, đã có 88 người Read more

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN TRUYỀN THÔNG    Bệnh viện đa khoa Thanh Hà cần 1 phụ trách viết bài, làm Read more

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 02378.999.999 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bv Thanh Hà

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa

Liên hệ: 02378.999.999

  ĐĂNG KÝ
  ĐẶT HẸN KHÁM CHỮA BỆNH
  Tư vấn bác sĩ: 0975.453.186

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *