Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0975.453.186
Hotline: 02378.999.999

Quỹ toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét bàn giao 28 xe công vụ cho Bộ Y tế

ham dự lễ bàn giao có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo các Vụ/Cục, Văn phòng Bộ Y tế; đại diện sở y tế các đơn vị thụ hưởng dự án; cơ quan thông tấn báo chí truyền hình đã về dự và đưa tin cho Lễ bàn giao.

????????????????????????????????????

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến – Phát biểu tại Lễ bàn giao

Phát biểu tại Lễ bàn giao Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Trong thời gian qua Bộ Y tế đã cùng các địa phương triển khai nhiều giải pháp để tăng cường năng lực cho y tế cơ sở, trong đó có đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thông qua nguồn trái phiếu Chính phủ; tăng cường đào tạo; ban hành các chính sách ưu đãi đối với cán bộ y tế làm việc ở tuyến cơ sở… Nhờ đó, mạng lưới y tế cơ sở trong thời gian qua đã có những thay đổi đáng kể.

Dự án “Hỗ trợ hệ thống y tế” do Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS, Lao và Sốt rét là một trong các Dự án viện trợ tập trung đầu tư cho y tế cơ sở tại Việt Nam. Đặc biệt là Dự án đã tập trung đầu tư cho TTYT tuyến huyện, TTYT xã và nhân viên y tế thôn, bản. Quá trình triển khai dự án tại 15 tỉnh khó khăn bước đầu đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Bộ trưởng đánh giá cao các kết quả đã đạt được của các tỉnh tham gia dự án. Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới các tỉnh sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được và cùng với ngành y tế trong công cuộc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phó Giám đốc Sở Y tế Điện Biên Trần Văn Châu đại diện cho các đơn vị thụ hưởng phát biểu cảm ơn

                    Thay mặt các đơn vị thụ hưởng của Dự án, Phó Giám đốc Sở Y tế Điện Biên – Trần Văn Châu cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế, Nhà tài trợ, Ban quản lý Dự án và Lãnh đạo Bộ Y tế đã luôn quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương còn khó khăn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mong rằng trong thời gian tới các tỉnh khó khăn sẽ nhận được thêm hỗ trợ từ các nguồn lực và Bộ Y tế để các tỉnh thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bàn giao tượng trưng cho các đơn vị thụ hưởng

Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, lao và sốt rét tài trợ cho Dự án hệ thống y tế vơi tổng kinh phí là 86 triệu USD và thực hiện trong 5 năm (2012 – 2016). Dự án sẽ tập trung hỗ trợ đào tạo 1.000 bác sỹ chuyên tu hệ 4 năm; đào tạo khoảng 6.000 nhân viên y tế thôn bản với thời gian 6- 9 tháng; tập huấn chuyên môn về phòng chống HIV/AIDS, lao, sốt rét, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho cán bộ y tế huyện, xã và y tế tư nhân; tập huấn ngắn hạn về quản lý cho cán bộ y tế tỉnh, huyện xã; cung cấp 16.000 túi y tế thôn bản; hỗ trợ phụ cấp cho nhân viên y tế thôn bản.Dự án cung cấp trang thiết bị thiết yếu cho 80 trung tâm y tế huyện, 678 trạm y tế xã nhằm tăng cường khả năng cung ứng dịch vụ y tế cơ bản; hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý y tế. Dự án tập trung tăng cường năng lực cho Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc; xây dựng hệ thống báo cáo tự nguyện quốc gia …..

Bệnh viện Thanh Hà chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thanh Hà đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 0975.453.186 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Bệnh nhân bệnh viện ĐK Thanh Hà làm thơ cảm ơn các y bác sỹ

Bệnh nhân nội phòng 416 Nhân tặng đại gia đình bệnh viện Đa Khoa Thanh Hà Đoàn quân áo trắng Read more

Chữa bệnh mụn rộp do virut Herpes – simplex dùng thuốc gì?

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp (ec – pet) do virut Herpes – simplex typ I và II gây nên. Read more

Nhận diện “thủ phạm” gây mùi cơ thể

Chế độ ăn uống, công việc, triệu chứng bệnh…, tất cả đều được báo hiệu qua dấu hiệu nhạy cảm Read more

Ngừa viêm tụy cấp, cách gì?

Có khoảng 80% viêm tụy cấp có nguyên nhân, 20% không rõ nguyên nhân. Ở Việt Nam, viêm tụy thường Read more

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 02378.999.999 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bv Thanh Hà

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa

Liên hệ: 02378.999.999

  ĐĂNG KÝ
  ĐẶT HẸN KHÁM CHỮA BỆNH
  Tư vấn bác sĩ: 0975.453.186

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *