Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0975.453.186
Hotline: 02378.999.999

WHO: Cúm H7N9 không lây nhiễm từ người sang người

Hiện, số ca nhiễm virus H7N9 tiếp tục tăng lên từng ngày, tính đến chiều 19/4, đã có 88 người mắc bệnh tại 6 tỉnh, thành phố của Trung Quốc.

Tại cuộc họp báo về cúm A/H7N9 ngày 19/4 tại thủ đô Bắc Kinh, Tiến sĩ Michael OLeary – người đứng đầu văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Trung Quốc, cho biết: 15 chuyên gia Trung Quốc và thế giới đã được cử tới thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải để tìm hiểu thêm thông tin về dịch cúm H7N9. Trước mắt các chuyên gia tập trung tìm hiểu xem loại virus mới này ảnh hưởng đến người như thế nào.

Theo các bằng chứng được thu thập đến nay cho thấy gia cầm chỉ là một phương tiện truyền nhiễm song các xét nghiệm dịch tễ học chưa chỉ rõ được cơ chế truyền nhiễm này. Ông cũng bác bỏ thông tin cúm A/H7N9 có thể lây nhiễm từ người sang người.

Sáng nay (19/4), tỉnh Triết Giang đã có ca nhiễm cúm A/H7N9 đầu tiên được xuất viện, nâng tổng số ca được xuất viện lên 6 ca trên toàn quốc. Tính đến nay, Trung Quốc đã xác nhận 88 ca nhiễm cúm A/H7N9, trong đó 17 ca đã tử vong.

Trong buổi họp bàn về công tác phòng chống dịch cúm H7N9 mới đây, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường một lần nữa yêu cầu cần tiếp tục làm tốt công tác  phòng chống dịch, đảm bảo kinh phí điều trị, cũng như các ca lây nhiễm được đưa đi điều trị kịp thời, giảm mức thấp nhất các trường hợp tử vong do cúm A/H7N9.

Nguồn: vtv.vn

Bệnh viện Thanh Hà chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thanh Hà đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 0975.453.186 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Chữa bệnh mụn rộp do virut Herpes – simplex dùng thuốc gì?

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp (ec – pet) do virut Herpes – simplex typ I và II gây nên. Read more

Nhận diện “thủ phạm” gây mùi cơ thể

Chế độ ăn uống, công việc, triệu chứng bệnh…, tất cả đều được báo hiệu qua dấu hiệu nhạy cảm Read more

Ngừa viêm tụy cấp, cách gì?

Có khoảng 80% viêm tụy cấp có nguyên nhân, 20% không rõ nguyên nhân. Ở Việt Nam, viêm tụy thường Read more

Kháng sinh tetracycline và những lưu ý về tác dụng phụ

Cũ mà vẫn hiệu quả Tetracycline là một dòng kháng sinh phổ rộng, có hiệu lực với hầu như các Read more

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 02378.999.999 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bv Thanh Hà

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa

Liên hệ: 02378.999.999

  ĐĂNG KÝ
  ĐẶT HẸN KHÁM CHỮA BỆNH
  Tư vấn bác sĩ: 0975.453.186

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *